Tại Sao Khách Hàng Vừa Rút Tiền Vừa Lo Lắng?

Vừa Rút Tiền ATM Vừa Lo

Mặc dù có gây bất tiền cho khách hàng, nhưng để đề phòng tội phạm ăn cắp tiền ở các thẻ ATM là điều nên làm. Các thủ đoạn của những tên trộm khá tinh vi đó là chúng có thể gắn camera nhỏ ở trên mặt bàn phím của ở các máy ATM để ghi lại mã pin của khách hàng và sau đó chúng tạo những thẻ giả để rút tiền. Hoặc một thủ đoạn nữa đó là chúng dùng bảng nhựa skimming để lấy cắp thông tin trước khi thông tin của thẻ được mát ATM nhận. Điều này làm cho các khách hàng vừa rút tiền ở ATM vừa lo lắng.

rut tien atm

Lỗi Lo Rút Tiền Tại ATM

Để nhằm đảm bảo cho các ATM được an toàn hơn thì ngân hàng Agribank đã hạn chế hoạt động vào ban đêm, cụ thể hơn là từ sau 22h.  Nhưng không nhất thiết là tất cả các địa điểm ATM của ngân hàng Agribank sẽ đóng cửa sau 22h mà sẽ có những ATM hoạt động 24/24 nhưng phải ở nơi nơi yết thông tin.

Theo nguồn tin thì mới đây, “ông Bửu Châu (ngụ tại An Giang) đã cho biết bị mất 40 triệu đồng ở trong tài khoản xảy ra vào gần nửa đêm đến sáng 19-4. và kẻ gian đã rút tiền trong tài khoản của ôngy tại một cây ATM ở TP HCM. Cũng tượng tự, trước đó thì tài khoản của anh Minh Tâm (ở Hà Nội) cũng đã bị kẻ gian đánh cắp thông tin  và sau đó làm thẻ ATM giả rút mất hơn 94 triệu VNĐ. Hay một chủ thẻ khác của ngân hàng Agribank cũng báo mất hơn 24 triệu đồng ở trong tài khoản dù không tiến hành giao dịch. Kẻ gian đã làm thẻ ATM giả rồi rút tiền từ một máy ATM của NH khác”.

Và còn rất nhiều các trường hợp khác mà chúng tôi không thể liệt kê ra được, Chính vì vậy, tăng cường bảo về phòng chống tội phạm lấy cắp thông tin tại các điểm ATM là điều cần thiết.

>> Cho vay tiền trả góp không thế chấp

Cảnh giác khi khách hàng giao dịch

Lãnh đạo phụ trách khối khách hàng cá nhân của một NH cổ phần quy mô lớn tại TP. HCM cho biết:

Ngân hàng này đang nghiên cứu để tăng cường các biện pháp kỹ thuật với mục đích hạn chế tình trạng mất tiền trong ATM, trong thẻ của khách hàng. Cụ thể hơn đó là, mỗi ngày chủ thẻ ATM se có hạn mức rút tiền tối đa và NH này sẽ giảm hạn mức rút tiền xuống trong khung giờ từ 22 giờ đến 5 giờ hôm sau hoặc tối đa chỉ cho rút 2 lần vào ban đêm. Nhiều lãnh đạo NH thừa nhận tình trạng tội phạm liên quan đến thẻ ATM có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây.

Và theo lãnh đạo Hiệp hội Thẻ NH Việt Nam, hiện Việt Nam đang là điểm đến của tội phạm trong lĩnh vực thẻ, do các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã gần như hoàn tất chuyển đổi công nghệ thẻ từ sang thẻ chip (có độ bảo mật cao hơn). Và công nghệ và tổ chức của tội phạm thẻ ngày càng tinh vi khiến nhiều thiết bị chống sao chép thông tin của NH thương mại nhiều lúc bị vô hiệu hóa.

Do vậy các NH đã khuyến cáo khách hàng trước khi giao dịch trên máy ATM cần thận trọng quan sát hiện tượng khả nghi như thiết bị đọc thẻ bất thường, máy ghi hình mã số PIN cá nhân, tấm che bàn phím bị hư hỏng hoặc tháo bỏ và nếu như các ATM đã được trang bị tấm che bàn phím thì quý khách hàng nên lây tay che lại để tránh bị camera ẩn của tội phạm quét thấy.

Tham khảo thêm các hình thức >> Vay tiền tiêu dùng với lãi suất thấp